carekoon-clicin

Just another WordPress site

 สำหรับงานแต่งงานไม่ว่าจะจัดเป็นพิธีไทย จีน ฝรั่ง หรือตามขนบธรรมเนียมประเพณีใดก็ตามการพิจารณาเลือกช่างภาพงานแต่งถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้คุณได้ภาพความทรงจำสวยๆ rabaysaengstudio เก็บไว้เป็นที่ระลึกและเก็บไว้ดูไปตลอดชีวิต เพราะฉะนั้นการเลือกช่างภาพจึงมีความสำคัญมาก เพราะหากได้รูปออกมาไม่ถูกใจ แน่นอนว่าไม่สามารถย้อนเวลากลับไปถ่ายใหม่ได้อย่างแน่นอน หลักการเลือกช่างภาพและคุณสมบัติของช่างภาพงานแต่งมืออาชีพ ที่ควรพิจารณาก่อนจ้าง มีดังนี้  1.ถึงแม้จะเป็นคนรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูง มีคนแนะนำมา ก็ไม่ควรจะตัดสินใจหากยังไม่ได้เห็นผลงานหรือฝีมือการถ่ายจริงเพราะการถ่ายงานแต่ละประเภทนั้นมีความแตกต่างกันออกไป ช่างภาพบางคนอาจจะถนัดถ่ายภาพวิว ธรรมชาติ แต่ไม่ถนัดถ่ายภาพบุคคลที่เรียกว่าการถ่าย Portrait การเลือกช่างภาพงานแต่งจึงควรเป็นช่างภาพเฉพาะที่มีประสบการณ์และผ่านการถ่ายภาพงานแต่งงานมาโดยเฉพาะ 2.ช่างภาพมืออาชีพส่วนใหญ่จะมีทีมงาน เพราะการถ่ายภาพงานแต่งงาน นิยมใช้ช่างภาพงานแต่ง 2…

งานแต่งงานที่จะเกิดขึ้นเพียงครั้งหนึ่งครั้งเดียวในชีวิตของคู่บ่าวสาวแต่ละคู่ กว่าจะตัดสินใจ กว่าจะจัดเตรียมงานทุกอย่างให้พรั่งพร้อม การลงทุนไปกับทุกสิ่งทุกอย่าง เพื่อกับคำว่า แค่ครั้งหนึ่งในชีวิต rabaysaengstudio ควรทำให้ดีที่สุดเท่าที่กำลังตัวเองจะพึงมี  การจ้างช่างภาพงานแต่งที่รับถ่ายภาพงานแต่งงานก็เช่นกัน ต้องดูขนาดงาน จัดงานขนาดไหนเล็กใหญ่ มีพิธีการ หรือเป็นกันเอง การให้ความสำคัญกับช่างภาพ งานที่ต้องการได้ แบบไหนอย่างไร เป็นสิ่งที่บ่าวสาวต้องเป็นผู้ที่เลือกสรร เมื่อลูกค้าจัดการเลือกติดต่อและจ้างงานช่างภาพงานแต่งที่รับถ่ายภาพงานแต่งงานเรียบร้อยแล้ว หน้าที่ต่อไปก็จะตกอยู่ในมือของช่างภาพ การเตรียมพร้อม เตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ เช็คการใช้งาน เตรียมอุปกรณ์สำรองไว้ในกรณีฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้น หรือเพื่อสำรองใช้ในแบบต่าง ๆ เพื่อต้องการความหลากหลาย จัดสรรเวลาให้ดี นัดแนะตกลงสถานที่เวลาให้เรียบร้อย ตรงกัน เน้นย้ำเพื่อป้องกันการผิดพลาด หรือเข้าใจผิด จัดทีมงาน จัดคน ว่าต้องมีใครทำอะไรหน้าที่ใดบ้าง สำรวจตรวจตราความเรียบร้อย ซักซ้อม คุยรายละเอียดคร่าว ๆ ของงานว่ามีอะไรบ้างกับทางบ่าวสาวก่อนงานจริง เช็คสภาพร่างกาย เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับวันงาน ในส่วนของการเตรียมตัวที่รอบคอบของช่างภาพงานแต่งที่รับถ่ายภาพงานแต่งงานแล้ว ก็จะมาถึงในงานวันจริงที่ต้องลงสนาม หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเรื่องกระทบกระทั่งเล็กน้อย การไม่เป็นไปอย่างที่ตั้งใจ จนอาจจะไม่ได้งานอย่างที่คิด  ช่างภาพงานแต่งที่รับถ่ายภาพงานแต่งงานที่เป็นมืออาชีพนั้น ต้องใจเย็น มีสติ และสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้รวดเร็ว มีปฏิภาณไหวพริบที่ดี โดยอาศัยจากประสบการณ์ในการทำงานที่ผ่านมา ว่าจะต้องเน้นย้ำ และปล่อยผ่านในจุดไหนอย่างไรเพื่อให้เหตุการณ์ต่าง ๆ ผ่านไปได้ด้วยดี ไม่มีผลกระทบทั้งต่องาน และต่อเจ้าของงาน ใจ สำคัญที่สุด การทำงานไม่ว่าจะเป็นช่างภาพงานแต่งที่รับถ่ายภาพงานแต่งงาน หรืออาชีพไหน ๆ หากไม่มีใจที่รักและศรัทธาในอาชีพที่ทำแล้ว การทำงาน และผลงานต่าง ๆ ก็จะออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร ผลงานก็จะฟ้องตัวเจ้าของงานเอง ว่าเป็นเช่นไหนอย่างไร การทำงานในอาชีพบริการ อาจเจอเรื่องจุกจิกกวนใจ หลายสิ่งหลายอย่างอาจไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด แต่หากมีใจรักที่จะทำแล้ว ก็จะทำให้สามารถก้าวข้ามผ่านปัญหาเหล่านี้ไปได้ ไม่ว่าจะหนักหนาสาหัสเพียงไรก็ตาม การอ่อนน้อมถ่อมตน มีอัธยาศัยที่ดี มีความรับผิดชอบสูง ตรงเวลา และงานที่มีคุณภาพ คือปัจจัยอันดับต้น ๆ ที่ช่างภาพควรมี ในการทำงานก็ต้องเต็มที่กับงาน ใจเขาใจเรา ในเมื่อเขาไว้ใจเราแล้ว เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด และไม่ควรเอาเปรียบใครเพียงเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง พึงระลึกอยู่เสมอว่า ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน นั้นใช้ได้จริงเสมอ กลับหน้าหลัก

การหาช่างภาพฟรีแลนซ์มีอยู่หลายเจ้ามากในปัจจุบันนี้ คู่บ่าวสาวหลายคนที่มักจะลังเลกับแพ็คเกจสำเร็จตาม Wedding studio ที่ส่วนใหญ่จะเช่าชุดแล้วแถมช่างภาพ rabaysaengstudio ซึ่งแต่ละสตูดิโอก็จะมีโปรโมชั่นและแพ็คเก็จที่แตกต่างกันไป คืออาจจะได้ชุดแต่งงานเช้าและเย็น พร้อมกับแพ็คเก็จเสริมคือ ช่างภาพงานเช้า และงานเย็น 1 คน  บวกกับช่างถ่ายวีดีโอตอนเย็น 1 คน ซึ่งมีคู่บ่าวสาวหลายๆคนกลัวจะได้รูปที่ไม่ถูกใจแถมผลงานก็ยังไม่เคยเห็น ประกอบกับในโลกออนไลน์มีหลายคนที่ผิดพลาดกับการเลือกแพ็คเก็จจากสตูดิโอ โดยลืมดูฝีมือของช่างที่จะมาถ่ายให้ในงาน ทำให้กลัวว่าภาพวันสำคัญจะออกมาไม่ดี เพราะมีแค่ครั้งเดียวชีวิต จึงทำให้ต้องจ้างช่างภาพหลักมาอีก 1 คน หรืออาจจะจ้างเป็นทีม หากมีงบประมาณที่เพียงพอ  ซึ่งบางคู่กว่าจะคิดได้เพราะมัวแต่ดีใจและตื่นเต้นกับชุดแต่งงานสวยๆ…

เคล็ดลับผิวสวยใสก่อนเป็นเจ้าสาว ก่อนจะถึงช่วงเวลาที่สำคัญในชีวิตอย่างการเป็นเจ้าสาวนั้น สาวๆ ต่างก็มีเรื่องที่ต้องเตรียมมากมายไม่ว่าจะเป็นชุดเจ้าสาว การทำผมแต่งหน้า rabaysaengstudio ตีมงานแต่ง สถานที่จัดงาน แขกที่จะเชิญมาและเรื่องอื่นๆ อีกมากมายจนทำให้สาวๆ อาจละเลยการดูแลรูปร่างและผิวพรรณของตัวเองไป ดังนั้นวันนี้เรามีเคล็ดลับผิวสวยใสก่อนเป็นเจ้าสาวมาฝากกันครับ 1. ดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ ประมาณ 8-10 แก้วต่อวัน เพราะจะช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ดูเปล่งปลั่งและกระจ่างใส ควรงดน้ำอัดลม น้ำหวานต่าง ๆ และแอลกอฮอลล์เอาไว้ เพราะอาจจะทำให้ผิวพรรณของเราขาดความชุ่มชื้นและดูหมองคล้ำขึ้นได้ครับ 2.…

หลายคนอาจจะรู้จักช่างภาพหลักแล้วว่ามีหน้าที่อะไร แต่หากพูดถึงช่างภาพแคนดิต ยังมีอีกหลายๆคนที่ยังไม่ทราบว่าช่างภาพแคนดิตทำหน้าที่อะไร จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องจ้างพ่วงมาด้วยกับช่างภาพหลัก rabaysaengstudio เพราะหากพูดถึงสมัยก่อน อาจจะใช้ช่างภาพแค่คนเดียว หรืออาจจะมีช่างภาพวีดีโอ แบ่งกันถ่ายคนละมุมด้วยซ้ำ  แล้วทำไมในปัจจุบันการใช้ช่างภาพแคนดิตจึงกลายมามีบทบาทสำคัญสำหรับงานพิธีต่างๆได้ และจำเป็นแค่ไหนที่จะต้องมีช่างภาพแคนดิตในงานแต่งงาน ช่างภาพหลักจำเป็นต้องถ่ายเก่งกว่าช่างภาพแคนดิตหรือไม่?? มีหลายคนสงสัยว่าการจ้างช่างภาพหลักมาสำหรับเก็บภาพถ่ายพิธีการต่างๆ  และถ่ายหน้า backdrop ควรเป็นช่างที่มีฝีมือหรือ ใครๆก็ถ่ายได้เพราะแบบ หน้า backdrop  มีคู่บ่าวสาวที่ยืนนิ่งๆ พร้อมกับแขกที่มาร่วมงาน เพราะเมื่อเทียบกับช่างภาพแคนดิตแล้ว น่าจะเป็นอะไรที่ต้องจับอารมณ์บวกกับความรู้สึกมากกว่า ถึงจะได้รูปออกมาดีๆ สวยๆ แต่ช่างภาพแคนดิตอาจจะไม่ได้อยู่ติดตามบ่าว-สาวมากเท่าไหร่…

มีคู่บ่าว-สาวหลายคู่นำภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง มาให้ร้านรูปหรือช่างภาพมืออาชีพแก้ไข หรือโปรเซสภาพใหม่ ซึ่งช่างภาพมืออาชีพอาจจะต้องบอกไปว่ามีวิธีเดียวคือถ่ายใหม่ rabaysaengstudio เพราะบางภาพอาจจะเกินจะแก้ไข มีคู่บ่าวสาวหลายคนที่โดนย้อมแมว ประมาณว่าช่างภาพที่รับจ้างถ่ายภาพบางคน เอาตัวอย่างงานมาเสนอลูกค้าสวยมาก แถมยังมีหลากหลายผลงานและ เมื่อบ่าวสาวเห็นก็คิดว่ารูปภาพงานแต่งของตัวเองน่าจะออกมาสวยเช่นนั้นทุกรูป ถือได้ว่าเป็นข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ่อยมากของการเลือกช่างภาพงานแต่งแบบไม่มีคุณภาพ ข้อควรคำนึงในการเลือกช่างภาพงานแต่ง  ขอดูรูปภาพงานแต่งก่อนตัดสินใจ  ควรขอดูพอร์ท ฟอลิโอ( Port Folio) ของช่างภาพ ทางที่ดีควรเป็นภาพในงานแต่งทั้งหมดจนจบงาน ช่างภาพบางคนจะคัดเฉพาะภาพสวยๆ มาโชว์ ช่างภาพที่คัดภาพมามักแสดงภาพเฉพาะแนวที่ตัวเองถนัดและถ่ายออกมาสวย ซึ่งหากลูกค้าดูภาพทั้งหมดอาจจะไม่ได้ภาพอย่างที่ต้องการเพราะไฟล์ภาพตัวอย่างควรจะมีภาพถ่ายหลายๆจุดในงานแต่ง ไม่ว่าจะเป็นภาพภายนอกสถานที่…