carekoon-clicin

Just another WordPress site

หุ้น dcaอ

วิธีซื้อหุ้นแบบ DCAลู่ทางการลงทุนที่น่าสนใจ หุ้น dcaอ

“ซื้อหุ้นแบบ DCA” เป็นขั้นตอนการยอดนิยมสูงที่สุด แนวทางหนึ่ง  เพราะว่าอนาคตพวกเราไม่เคยรู้ราคาหุ้นจะขึ้นหรือลง การทยอยซื้อจะมีผลให้พวกเราได้ทุนหุ้น luciabet ที่ค่าถัวเฉลี่ย หุ้น dca

1. รู้เรื่องก่อนว่าการ DCA ซื้อหุ้นทุกเดือนเป็นยังไง

การ DCA ซื้อหุ้นทุกๆเดือนหมายถึงการที่ทยอยซื้อหุ้นตัวเดียวกัน แต่ละวัน ทุกอาทิตย์หรือทุกๆเดือน แต่ว่าพวกเราชี้แนะว่าทุกเดือนพอดีนะ เพราะว่าพวกเราเคยทดลองกระทำทดสอบย้อนไปแล้ว ผลตอบแทนออกมาไม่มีความแตกต่างกันเท่าไร เพื่อลดความยุ่งเหยิงที่พวกเราจำเป็นต้องรอมาซื้อหุ้นวันแล้ววันเล่า ทุกอาทิตย์แทน ก็สามารถทยอยซื้อทุกเดือนได้เลย

โดยพวกเราจะแบ่งเป็นงวดละเท่าๆกัน ไม่สนใจราคาว่าจะเป็นเท่าใด ดังเช่น ออมเดือนละ 100 หุ้น หรือจะกำหนดเป็นวงเงินเลยก็ได้ 3,000 บาท 5,000 บาท ดังที่พวกเราคิดแผนไว้

2. ไปทำการบ้านอย่างมากเพื่อเลือกว่าพวกเราซื้อหุ้น luciabet ตัวไหน

กฎเหล็กของการ “ซื้อหุ้นแบบ DCA” ก็คือ พวกเราจำเป็นต้องแน่ใจว่าพวกเราจะต้องซื้อหุ้นที่ในระยะยาว มีลัษณะทิศทางเป็นขาขึ้น ห้าม DCA หุ้นที่เป็นขาลงเด็ดขาด !! ในระยะสั้นๆแน่ๆว่าตลาดค้าหุ้นเป็นตลาดที่มีความผันแปรสูงอย่างที่พวกเรารู้กัน ก็จัดว่าตอนที่หุ้นลงพวกเราได้เก็บของถูกกันไป เงินลงทุนที่พวกเราได้ก็จะถูกลง แล้วเพียงพอเวลาผ่านไปในระยะยาว หุ้นจะสามารถเติบโตก้าวหน้า หุ้น dca

3. เปิดบัญชีให้เหมาะสมกับสิ่งที่มีความต้องการของพวกเรา

ในความเป็นจริงแล้วบัญชีหุ้นก็ไม่มีความต่างกันสักเท่าไหร่ ถ้าเกิดจะให้พวกเราเสนอแนะสำหรับมือใหม่การลงทุน ก็เน้นย้ำมองว่า ไร้คุณค่าจารีตอย่างต่ำ ก็เป็นใช้ได้แล้วล่ะ ทดลองอ่านบทความ เลือกเปิดพอร์ตหุ้นตรงไหนดี และก็จะเปิดพอร์ตจำเป็นต้องทำอย่างไร ? คงจะช่วยปรับพวกเราตกลงใจเลือกโบเกลื่อนกลาดที่พวกเราเปิดบัญชีด้วยเจริญขึ้น

4. ควรมีระเบียบสำหรับในการลงทุน

การซื้อหุ้นด้วยการ DCA สิ่งที่จำเป็นที่สุด ก็คือ ระเบียบสำหรับเพื่อการลงทุน ในช่วงเวลาที่พวกเรามองเห็นตลาดขึ้น บางบุคคลก็บางทีอาจจะไม่กล้าซื้อ รู้สึกว่าประเดี๋ยวเงินลงทุนของพวกเราจะสูงมากขึ้น หรือบางบุคคลก็จะมีความคิดเวลามองเห็นหุ้นลงทำนองว่า หุ้นลงอยู่สักครู่ลงไปอีกสักครู่รอแล้วกัน

ที่จริงแล้ว DCA ดีตรงที่ว่าพวกเราตัดเรื่องของอารมณ์ออกไป ทำให้พวกเรากล้าที่จะซื้อหุ้นไม่ว่าหุ้นจะขึ้นหรือลง ทำให้พวกเราไม่พลาดโอกาส เนื่องจากว่าในระยะสั้นหุ้นจะขึ้นลงได้ตามแรงซื้อแล้วก็แรงขายอยู่แล้ว แม้กระนั้นในระยะยาวหุ้นจะวิ่งตามราคานั่นแหละ

5. จะต้องวิเคราะห์หุ้นที่พวกเราออมเมื่อประกาศงบประมาณทุกไตรมาส

โดยธรรมดางบการเงินจะประกาศทุกๆ3 เดือน หรือทุกไตรมาส เพราะฉะนั้นกิจวัตรประจำวันประจำ 3 เดือนที่พวกเราจำเป็นต้องทำก็คือทดลองดูว่าหุ้นที่พวกเราซื้อไปเนี้ย ผลประกอบการณ์เป็นไปตามคาดไหม ถ้าเกิดเป็นไปตามที่พวกเราคาดไว้ก็ DCA ต่อได้สบายๆมากมาย แม้กระนั้นถ้าเกิดห่วยกว่าก็จำเป็นต้องมานั่งลองคิดดูว่าเป็นเพราะว่าผลพวงระยะสั้นหรือระยะยาว ถ้าหากระยะสั้นก็ช่างเถิด แต่ว่าหากระยะยาวพวกเราว่าบางทีก็อาจจะจำต้องเปลี่ยนแปลงหุ้นที่พวกเรา DCA แล้วล่ะ

การลงทุนแบบ DCA คืออะไร?

DCA ย่อมาจาก Dollar Cost Average หรือมีชื่อเสียงกันในกรุ๊ปนักลงทุนว่าการลงทุนแบบเฉลี่ยเงินลงทุน โดยจะเป็นการลงทุนแบบทยอยซื้อหุ้นเป็นงวดๆโดยใช้เงินปริมาณเท่าๆกันทุกเดือนเป็นระยะเวลาหนึ่งตามใจเราระบุ แนวทางแบบนี้ถ้าเดือนไหนหุ้นราคาลงพวกเราก็สามารถซื้อหุ้นได้มากหน่อย ถ้าเดือนไหนหุ้นราคาขึ้นพวกเราก็สามารถซื้อหุ้นได้น้อยหน่อย ก็จัดว่าเฉลี่ยกันไป โดยแผนการที่ตามที่เป็นจริงก็คือ การสั่งสมหุ้นเบื้องต้นดี เพื่อเป็นการสร้างความรวยระยะยาว รวมทั้งรับผลตอบแทนจากเงินโบนัสที่มากเพิ่มขึ้น

การลงทุนแบบนี้เหมาะกับใครที่สุด?

การลงทุนแบบ DCA เหมาะสมกับนักลงทุนมือใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีความเข้าใจเรื่องจังหวะการค้าขาย หรือนักลงทุนทั่วๆไปที่ไม่ว่างติดตามตลาดเท่าไรนัก กรรมวิธีการลงทุนอย่างงี้จะช่วยทำให้คุณเริ่มลงทุนได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินเยอะแยะ โดยเหมาะสมกับคนที่อยากสะสมหุ้น แล้วก็สร้างระเบียบสำหรับเพื่อการออม โดยคุณจำเป็นต้องระบุวัน เวลาการเก็บออมหุ้นโดยตลอดทุกๆเดือนตามสมควร

จะเริ่มลงทุนแบบ DCA ได้อย่างไร?

ขั้นตอนการเริ่มลงทุนแบบ DCA นั้นไม่ได้ทำยาก พวกเรามาดูกัน

1.ตรวจสอบตนเอง
การลงทุนทุกๆอย่างมีการเสี่ยง การลงทุนแบบ DCA ก็แบบเดียวกัน โดยเหตุนั้นสิ่งจำเป็นก่อนเริ่มลงทุนต้นแบบใดก็ตามก็คือ จำเป็นต้องตรวจสอบสถานะการคลังของตนเองก่อน ว่าคุณมีเงินเยอะแค่ไหน จะออมเยอะแค่ไหนต่อเดือน คุณอาจจะแปลงการฝากเงินในบัญชีธนาคารเอาเงินส่วนนั้นมาออมหุ้นแทนก็ได้

2.เปิดบัญชีเงินออมเผื่อรีบด่วน
การฝากเงินแบบ DCA จะมีผลให้กำเนิดสภาพคล่องน้อยกว่าการออมเงินกับบัญชีธนาคารมากยิ่งกว่า เพราะฉะนั้นพวกเราจะต้องคิดบัญชีเผื่อเร่งด่วนกันเอาไว้อีกส่วนใดส่วนหนึ่ง โดยเงินนี้ต้องมีปริมาณ 3-6 เท่าของค่าตอบแทนรายเดือน เผื่อเกิดเหตุเร่งด่วนที่มีความสำคัญจำเป็นจะต้องใช้เงิน คุณจะได้ไม่อัตคัดนั่นเอง

3.เลือกจำนวนเงินที่จะออม
เมื่อคุณได้ตกลงใจแล้วว่าคุณจะออมเดือนเท่าไร คุณก็สามารถเปิดบัญชีเปิดบริการกับโบรกเกอร์ ระบุเงินทุน และก็ทำเลือกหุ้นและก็จัดพอร์ตการลงทุนได้

4.เลือกหุ้นที่จะลงทุน
คุณควรจะเลือกหุ้นของบริษัทที่มีทิศทางการเจริญเติบโตอย่างสม่ำเสมอในระยะยาว โดยดูกรยละเอียดตั้งแต่อดีตกาลจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ โดยบางครั้งอาจจะเลือกหุ้นอุตสาหกรรมสักสองสามตัวที่คุณสามารถเดาผลประกอบการจากพฤติกรรมของผู้บริโภคได้ โดยการทำการลงทุนด้วยจำนวนเงินที่เท่าๆกันทุกๆเดือน โดยถ้าคุณอยากได้เพิ่มการลงทุนในเวลาถัดมาก็สามารถทำเป็น

5.การมีวินัยสำหรับเพื่อการออมเงิน
สิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับเพื่อการออมเงินแบบ DCA ก็คือ ระเบียบสำหรับเพื่อการออม คุณจำเป็นจะต้องระบุวัน เวลาการเก็บออมหุ้นโดยตลอดทุกๆเดือน โดยจะไม่มีการเช็คราคาหุ้น ไม่สนใจค่า P/E ไม่แคร์อัตราส่วนราคาต่อความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการทำเงินของหุ้นตัวนั้นๆแม้แต่น้อย ด้วยเหตุว่าการเก็บออมแบบงี้เน้นย้ำที่การเฉลี่ยการเสี่ยงแล้ววิธีสำหรับการเลือกซื้อก็เลือกซื้อหุ้นตัวที่มีลัษณะทิศทางสำหรับเพื่อการเติบโตเป็นทุน แล้วก็ยังสามารถสำเร็จคุณประโยชน์จากเงินโบนัสซึ่งจะก่อรายได้ให้พวกเราได้อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *